Bật mí bí kíp nhớ bài tiến lên để trở thành cao thủ

Để trở thành một cao thủ khi chơi bài tiến lên, một trong những kỹ năng bạn nên học hỏi đó là cách nhớ bài tiến lên. Vậy làm thế nào để nhớ bài tiến lên nhanh nhất ngay cả khi bạn không có trí nhớ tốt. Bỏ túi ngay những bí quyết sẽ được chia sẻ và bật mí trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên tắc khi chơi tiến lên miền Nam

Trước tiên, với bất kỳ game bài nào, bạn cũng nên nắm rõ luật trước khi tham gia. Đây là nguyên tắc quan trọng và không thể thiếu đối với bất cứ ai. Nếu như không nắm rõ quy tắc thì người chơi sẽ không thể nào giành được chiến thắng. Hơn nữa, khi không biết quy tắc thì việc chơi tiến lên chỉ diễn ra theo cảm tính và khó đảm bảo được cơ hội chiến thắng trong các trận đấu.

Nguyên tắc khi chơi tiến lên miền Nam
Nắm rõ luật chơi tiến lên sẽ giúp bạn không mắc phải sai lầm

Cách nhớ bài tiến lên hiệu quả nhất

Nhớ bài là một trong những yêu cầu vô cùng quan trọng khi chơi bài tiến lên Nam. Việc nhớ bài sẽ giúp các bạn tăng khả năng chiến thắng và không bị đối phương bắt bài, chặn bài, chặt hai và có thể tính toán kết quả tốt nhất. Khi đó, xác suất giành chiến thắng của bạn sẽ cao hơn.

Để sở hữu cách nhớ bài Tiến lên nhanh nhất, bạn hãy tham khảo kinh nghiệm của các bài thủ nổi tiếng sau đây:

Nhớ các quân bài của mình

Việc ghi nhớ quân bài của mình sẽ tác động trực tiếp đến kết quả thắng thua trong một ván đấu của bạn. Bởi vì, khi bạn nhớ được bài của mình, tỷ lệ đánh nhầm, đánh sai xảy ra thấp hơn. Do đó, để các nước đi trở nên chính xác nhất, người chơi hãy sắp xếp những quân bài chia cho mình một cách hợp lý. Song song với đó, bạn cũng nên theo dõi tình hình và xu hướng của ván đấu, cách chơi của từng đối thủ để linh hoạt thay đổi chiến thuật đánh của mình. Đặc biệt hãy tập trung vào những thời khắc quan trọng như chặn bài, chặt hai để đối thủ không còn cơ hội.

Cách nhớ bài tiến lên hiệu quả nhất
Thường xuyên luyện tập sẽ giúp bạn có cách nhớ bài tiến lên tốt hơn

Nhớ quân 2 “Heo”

Như các bạn đã biết, quân 2 hay “Heo” có giá trị lớn nhất trong bộ bài tiến lên, sở hữu quân bài này, người chơi có thể chặn lại tất cả những quân bài khác. Việc nhớ những quân hai trong trận đấu sẽ giúp người chơi ra bài sáng suốt hơn trong ván đấu, từ đó cơ hội thắng cũng cao hơn.  Đặc biệt, hãy cố gắng ghi nhớ những quân bài heo của đối thủ, xem họ đã đánh quân heo nào xuống hay chưa để đưa ra chiến thuật tránh bị chặn bài khi cần thiết bạn nhé.

Nhớ tất cả các quân bài đã được đánh

Khi chơi game Tiến Lên Miền Nam, việc nhớ tất cả các lá bài đã được đánh ra cũng gần như là bạn đã nắm biết đối thủ đang cầm lá bài gì trên tay. Khi bạn đoán được bài đối phương thì sẽ nắm hoàn toàn cục diện ván bài và tùy cơ ứng biến đáp trả đối thủ. Cơ hội chiến thắng khi người chơi sở hữu khả năng nhớ bài đỉnh cao này là gần như tuyệt đối.

Thông tin liên quan

Nhớ bài nâng cao

Nguyên tắc cơ bản của kỹ năng nhớ bài tiến lên này là ưu tiên nhớ càng nhiều lá bài lớn. Nói một cách dễ hiểu đó là hãy học cách nhớ các lá “heo” trước, sau đó đến Át, K (Già), Q (Đầm),… Sau khi nhớ được những quân bài lớn, game thủ có thể kết hợp với khả năng phán đoán của mình để giải mã những cây bài trên tay đối thủ và tìm lối đánh thích hợp nhằm giành chiến thắng chung cuộc. Mặt khác, khi đã nắm được phương thức nhớ bài tiến lên này thì game thủ sẽ rất nhạy bén và cực kỳ khó bị chặt heo.

Nhớ bài nâng cao
Học nhớ bài tiến lên cơ hội chiến thắng sẽ trong tầm tay

Thủ thuật ẩn bài

Ẩn bài cũng là chiến thuật chơi bài tiến lên hay mà bạn không nên bỏ qua. Việc ẩn bài đơn giản chỉ là bạn giấu đi không cho những người chơi khác biết bài trong tay bạn còn lại bao nhiêu lá. Cách ẩn bài thông dụng nhất là người chơi xếp những quân bài lên nhau và lấy tay che lại. Đồng thời khi đánh hạn chế xòe bài. Vừa hạn chế người biết số bài để đoán bài của mình vừa làm đối phương hoang mang rằng bạn sắp thắng mà dè chừng. Phương pháp ẩn bài này cực kỳ hiệu quả. Nhất là càng về cuối, việc ẩn bài tốt đôi khi còn là mấu chốt cho chiến thắng của bạn

Để nhanh chóng dành chiến thắng, bạn có thể sử dụng chiến thuật dấu bài với cách nhớ bài tiến lên. Với chiến thuật này, bạn sẽ tăng được xác suất ăn chặn bài đối thủ. Chính từ đó mà đối phương sẽ càng hoang mang hơn khi đánh ra các quân bài, việc của bạn là thừa thắng xông lên thôi. Với các kỹ năng nhớ bài tiến lên trên đây, hy vọng rằng nó sẽ có tác dụng với bạn. Chúc bạn thành công!

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x