Các phương pháp nhớ bài khi đánh phỏm

Các phương pháp nhớ bài khi đánh phỏm chuẩn nhất giúp bạn dễ dàng giành chiến thắng cao hơn. Đây là một mẹo nhỏ và kỹ năng cần thiết cho người chơi. Hãy tìm hiểu về phương pháp nhớ bài đơn giản để trăm trận trăm thắng trong bài viết này nhé.

Vì sao phải nhớ bài trong đánh phỏm?

Việc học được cách nhớ bài trong đánh phỏm thực sự quan trọng bởi nó khi biết cách nhớ bài bạn sẽ biết được con nào mình đang có, đoán được quân bài của đối thủ. Từ đó, bạn có thể nhận được nhiều cơ hội thắng cao hơn bình thường.

phương pháp nhờ bài phỏm
Các phương pháp nhớ bài khi đánh phỏm giúp gia tăng khả năng chiến thắng

Ngoài ra, các phương pháp nhớ bài khi đánh phỏm sẽ giúp bạn chơi phỏm trở nên chuyên nghiệp hơn và bạn sẽ thể hiện được khả năng của bản thân. Nhưng để làm được điều đó bạn cần phải luyện tập thường xuyên và liên tục nhé!

Các phương pháp nhớ bài khi đánh phỏm

Người chơi cần áp dụng các chiến thuật độc đáo của riêng mình để có cách nhớ bài tiến lên nhanh nhất. Bạn có thể tham khảo một số chiến thuật dễ áp dụng sau đây.

Nhớ lá bài của ván trước

Người chơi cần ghi nhớ xem ở ván trước, mình và đối thủ đã đánh ra quân bài nào. Xác suất cầm lại những lá bài này sẽ ít hơn đối với hệ thống bài ngẫu nhiên. Do đó, người chơi sẽ có những nước đánh chính xác hơn khi nắm rõ được khả năng cầm quân bài của đối thủ.

Nhớ các lá bài đối thủ đã đánh ra

Phương pháp nhớ bài đối thủ trong phỏm đã đánh đóng một vai trò quan trọng quyết định đến khả năng thắng thua của người chơi. Cơ hội chiến thắng của bạn sẽ tăng lên gấp đôi khi bạn ghi nhớ được hết các lá bài trước đó đối thủ đã tung ra.

Nhớ các lá bài của chính mình

Kết quả ván đầu của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi khả năng ghi nhớ các quân bài của chính bạn. Vì vậy để tính toán các nước đi phù hợp, người chơi cần sắp xếp các quân bài hợp lý nhất. Xem xét tình hình ván đấu và có phương pháp thay đổi đánh bộ trong bài, chạy bài nhằm chặn lại cơ hội chiến thắng của đối thủ.

nhớ bài phỏm như thế nào
Nhớ bài phỏm như thế nào

Nhớ lá bài rác được đánh ra

Trong bài phỏm việc ghi nhớ mọi lá bài được đánh ra sẽ giúp cho bạn biết được từng người giữ những quân bài nào. Dựa vào từng lá bài rác được đánh, bạn sẽ biết được sơ bộ lá bài nào mà người chơi đó đang thiếu. Việc suy luận con bài thiếu sẽ giúp cho bạn quyết định được nên ra lá bài chốt nào để không bị ăn.

Thông tin liên quan:

Kinh nghiệm nhớ bài phỏm tốt nhất

Cách nhớ bài trong đánh phỏm là mẹo của các cao thủ để giành được chiến thắng. Tuy nhiên không phải ai cũng sở hữu một trí nhớ tốt để ghi nhớ từng quân bài. Vậy làm thế nào để cải thiện khả năng nhớ bài khi đánh phỏm? Sau đây là một vài cách chúng tôi tổng hợp được các cao thủ phỏm:

Luyện tập game phỏm thường xuyên

Đây là một kinh nghiệm hiệu quả giúp bạn có thể luyện tập cách ghi nhớ khi chơi phỏm. Trong quá trình chơi, bạn sẽ luyện tập cách ghi nhớ các lá bài rác đã được hạ. Đưa ra các biện pháp loại trừ cho các con bài mà người chơi cũng có thể ăn từ các lá bài rác của bạn. Và phán đoán những con bài bạn đang cần đang nằm trong tay người chơi khác hay nằm trong số các lá bài còn lại trên bàn.

Rèn luyện khả năng quan sát

Trong quá trình chơi, bạn cần luyện tập cách nhớ bài dần dần từng ngày, phải ghi nhớ các lá bài đã được hạ xuống. Vì từ đó bạn có thể phán đoán được lá bài mình cần đã bị hạ hay vẫn còn trên bàn.

Sắp xếp các quân bài theo quy luật
Chơi game phỏm thường xuyên sẽ cải thiện khả năng ghi nhớ

Từ đó có các quyết định như phá bài hay giữ bài, để vừa có thể tạo được nhiều phỏm nhất có thể, hoặc hạn chế tối thiểu các lá bài rác. Phán đoán và quan sát không chỉ giúp bạn tìm hiểu các con bài cần thiết cho mình, mà còn tránh việc lá bài rác của mình bị người khác ăn.

Am hiểu về luật

Bất cứ ai cũng cần nắm rõ quy tắc chơi bài và nguyên tắc này trở nên quan trọng nhất giúp bạn giành được chiến thắng. Ngoài ra việc nhớ đúng các quy tắc để bạn biết chính xác bản thân nên chơi như thế nào và không dùng cảm tính. Bạn sẽ cảm thấy mất tự tin khi chưa thông thạo luật chơi phỏm. Để nhanh chóng giành chiến thắng, bạn cần vận dụng tối đa các cơ hội thoát khỏi sự nguy hiểm.

Hơn nữa, nguyên tắc nhớ bài tối thượng mang đến nhiều lợi ích cho người chơi và không bị trùng bài đối thủ. Cũng như khả năng năng chiến thắng của bạn sẽ cao hơn trong các ván.

Sắp xếp các quân bài theo quy luật

Sắp xếp các lá bài theo quy luật tăng dần và các cặp, các phỏm đứng sát nhau thì bạn sẽ biết bài của mình thiếu cây nào từ đó quan sát các đối thủ để biết những cầm lá bài mình mong muốn. Đồng thời, việc sắp xếp bài cũng giúp cho bạn biết những quân bài rác mà bạn nên tẩu tán trước tiên.

Nắm rõ các phương pháp nhớ bài khi đánh phỏm mang đến nhiều lợi ích cho bạn.  Mong rằng bạn có thể áp dụng đúng chiến thuật và thắng trong mọi cuộc chơi. Tham gia ngay vào doithuonguytin để trải nghiệm giây phút thú vị cùng bài phỏm.

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *